Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Dòng chảy nguồn nhân lực người Trung Quốc ngày càng đổ dồn về Việt Nam quá nhiều. Do vậy, bạn rất dễ bị trục xuất khỏi Việt Nam nếu chưa nắm rõ quy định. Để tránh điều đó, bạn nên tự trang bị cho mình một thẻ tạm trú. Nếu có khó khăn, hãy sử dụng dịch vụ xin thẻ tạm trú của người Trung Quốc tại Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

Bạn nên biết rằng, thẻ tạm trú là loại giấy tờ cần phải có khi bạn ở Việt Nam trong thời gian dài, là vật dụng chứng minh bạn là người làm việc và sinh sống hợp pháp trên đất nước chúng tôi. Ngày nay, luật lệ Việt Nam ngày khó và quản lý chặt chẽ hơn về việc cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc vì số lượng người quá đông mặc dù điều đó tỉ lệ thuận với số lượng các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu bạn là công dân Trung Quốc, là chuyên gia, kĩ sư, lao động kỹ thuật muốn làm việc và sinh sống tại Việt Nam nhưng lại phân vân, chưa nắm rõ về các thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú thì hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi liền nhé! Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong mọi trường hợp.

dich vu xin the tam tru cho nguoi Trung Quoc vao Viet Nam

Trước tiên, dựa vào những kiến thức chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, bạn cần phải xem bản thân mình thuộc tường hợp nào, chuẩn bị giấy tờ gì để những thủ tục có thể nhanh gọn hơn nhé. Mọi sự sẽ thuận lợi khi bạn tin tưởng vào dịch vụ và hợp tác với chúng tôi.

♦ Điều kiện chung về việc xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

– Hộ chiếu của người Trung Quốc phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

–  Người Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Điều kiện đối với từng trường hợp người Trung Quốc cụ thể

– Đối với trường hợp người Trung Quốc có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Đối với trường hợp người Trung Quốc được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

– Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người Trung Quốc góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư …).

– Đối với trường hợp người Trung Quốc có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.

– Trường hợp người Trung Quốc là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

► Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc có giấy phép lao động

– Mẫu NA6
– Mẫu NA8
– Giấy phép lao động
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm
– Công ty ở VN bảo lãnh phải nộp:
+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp
+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.
+ Văn bản giới thiệu, con dấu.
+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc thăm thân (vợ, chồng, cha, me, con với người có thẻ tạm trú, người Việt Nam)

– Mẫu NA7
– Mẫu NA8
– Giấy khai sinh
– Hộ khẩu
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn trong công ty tại Việt Nam.

– Mẫu NA6
– Mẫu NA8
– Giấy chứng nhận đầu tư có tên đương đơn.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có tên đương đơn.
– Nếu hồ sơ trên làm từ nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm
– Công ty ở VN bảo lãnh phải nộp:
+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp
+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.
+ Văn bản giới thiệu, con dấu.
+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật

Quy trình thực hiện đề nghị xin cấp thẻ tạm trú

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Nhận kết quả:

– Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

– Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).

Lưu ý:

– Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

– Thẻ tạm trú hết hạn thì được xem xét cấp thẻ mới.

►Thời gian giải quyết

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Chúng tôi cam kết

– Tỉ lệ thành công đạt đến 100%

– Hoàn tiền 100% nếu hồ sơ trục trặc

– Không phát sinh thêm phí

– Hồ sơ minh bạch, rõ ràng

Liên hệ dịch vụ xin thẻ tạm trú cho nguời Trung Quốc tại Việt Nam

Hotline hỗ trợ: 0969.686.101

Gửi yêu cầu thắc mắc: [email protected]

Trực tiếp đến văn phòng công ty theo địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *