Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Lào tại Việt Nam

Với người nước ngoài là công dân Lào có nhu cầu xin thẻ tạm trú để lưu trú lâu dài tại Việt Nam, khi cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Lào tại Việt Nam của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn chỉ với vài bước xử lý đơn giản bằng hệ thống thông minh.

Lào và Việt Nam là những đất nước có tình bạn gắn kết bền chặt trải dài theo năm tháng, chúng tôi luôn có một cảm giác thân quen khi được làm quen với nền văn hóa nước bạn từ những công dân Lào sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Nhiều khách hàng đã đến sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, nhất là xin thẻ tạm trú. Với thời hạn kéo dài đến 2 năm, nhiều doanh nhân, chuyên gia, lao động Lào đã phát triển kế hoạch công việc của mình mà không có các trở ngại nào về pháp luật. Chúng tôi rất tự hào vì sự giúp đỡ của mình trong quá trì xử lý các thủ tục cho các bạn Lào có kết quả tốt đẹp như hiện nay.

dich vu xin the tam tru cho nguoi Lao tai Viet Nam

Nếu có quý khách hàng nào muốn  làm thẻ tạm trú cho người Lào khi có dự định ở lâu dài tại Việt Nam thì hãy tham khảo những chia sẻ bổ ích của chúng tôi sau đây.

► Điều kiện và thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Lào tại Việt Nam

ĐIỀU KIỆN  THÀNH PHẦN HỒ SƠ ĐỐI VỚI TỪNG TRƯỜNG HỢP
– Hộ chiếu người Lào phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Người Lào phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, nơi đăng ký tạm trú

Người Lào có giấy phép lao động – Mẫu NA6
– Mẫu NA8
– Giấy phép lao động (có thời hạn tối thiểu 1 năm
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm
– Công ty ở VN bảo lãnh phải nộp:
+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp
+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.
+ Văn bản giới thiệu, con dấu.
+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật
Người Lào thăm thân (vợ, chồng, cha, me, con với người có thẻ tạm trú, người Việt Nam) – Mẫu NA7
– Mẫu NA8
– Giấy khai sinh (có ba mẹ là người Việt Nam)
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Có vợ/chồng là người Việt Nam
– Hộ khẩu
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm
Người Lào là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn trong công ty tại Việt Nam. – Mẫu NA6
– Mẫu NA8
– Giấy chứng nhận đầu tư có tên đương đơn.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có tên đương đơn.
– Nếu hồ sơ trên làm từ nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật
– 02 ảnh cỡ 3×4 cm
– Công ty ở VN bảo lãnh phải nộp:
+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp
+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.
+ Văn bản giới thiệu, con dấu.
+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật

Lưu ý:

  • – Không cần phải xin cấp hoặc gia hạn visa Việt Nam nếu như bạn đã có thẻ tạm trú
  • – Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày
  • – Thẻ tạm trú hết hạn thì được xem xét cấp thẻ mới 
  • – Chi phí dịch vụ được tính dựa trên thẻ tạm trú cần gia hạn

► Các loại thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú được phân thành nhiều loại dựa theo các căn cứ khác nhau. Trong đó, dựa theo thời hạn hiện hành của thẻ tạm trú cũng là cách đơn giản để ta biết mình thuộc loại thẻ nào.

– Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT: 3 năm

– Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ, PV1: 2 năm

Trong đó:

+ NN1: Dành riêng cho những người là Trưởng văn phòng đại diện trong tổ chức phi chính phủ của nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức Quốc tế.

+ NN2: Dành riêng cho những người làm văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, các tở chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài ở Việt Nam.

+ PV1: Dành cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam

+ LĐ: Cấp cho nguwoif lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

►Quy trình thực hiện đề nghị xin cấp thẻ tạm trú

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Nhận kết quả:

– Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

– Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật)

►Thời gian giải quyết

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Cam kết của chúng tôi:

  • – Thủ tục đơn giản hóa đến mức tối đa
  • – Tỷ lệ đậu cao và hoàn tiền 100! nếu xảy ra sai sót
  • – Hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các hồ sơ yếu khó
  • – Dịch vụ chất lượn g tốt với giá cả hợp lý
  • – Thừa hưởng những chính sách ưu đãi của công ty nếu đi nhóm từ 5 người trở lên

Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng mọi trong mọi quá trình bạn lưu trú tại Việt Nam.

Liên hệ dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Lào tại Việt Nam

Hotline hỗ trợ: 0969.686.101

Gửi yêu cầu thắc mắc: [email protected]

Trực tiếp đến văn phòng công ty theo địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *