Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người Pháp tại Việt Nam

trong hành trình phát triển kinh tế, Việt Nam luôn hy vọng các công ty, doanh nghiệp Pháp sẽ chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo. Nhằm khuyến khích các chuyên gia, kĩ sư, lao động kỹ thuật sang Việt Nam làm việc lâu dài, dịch vụ xin giấy phép lao động cho người Pháp tại Việt Nam của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho quý vị.

Thay vì phải chạy đôn chạy đáo để gia hạn được cái visa lao động của mình, vừa tốn sức, thời gian và chi phí, đôi khi lại gặp những rắc rối do các thủ tục mang lại. Sao bạn lại không xin giấy phép lao động luôn nhỉ? Vừa được lưu trú trong vòng 2 năm lại tiết kiệm biết bao chi phí so với mỗi lần bạn đi gia hạn visa. Vậy khi sang Việt nam xin giấy phép lao động, các khách hàng mang quốc tịch Pháp xét điều kiện và chuẩn bị những giấy tờ gì?

dich vu xin giay phep lao dong cho nguoi Phap tai Viet Nam

Sau đây là những điều kiện cần và đủ để bạn được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

► Điều kiện cần (quy định bắt buộc):

– Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 13 tháng (vì giấy phép lao động luôn có thời hạn tối hiệu 1 năm)

– Có lý lịch tư pháp do chính phủ Pháp cấp (là văn bản dùng để căn cứ xem bạn có từng vi phạm pháp luật tại Pháp hay không)

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố trên, xin chúc mừng bạn. Bạn đã vượt qua được bước đầu tiên.

► Điều kiện đủ để cấp giấy phép lao động cho người Pháp tại Việt Nam:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc
  3. Là nhà quản lý, giám đôc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  4. Là du khách, người đi công tác nhưng có lý lịch tư pháp tốt (cấp ở nước ngoài)
  5. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hay pháp luật Pháp
  6. Được chấp nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động Pháp

► Thủ tục hồ sơ xin cấp phép lao động cho người Pháp tại Việt Nam

STT HỒ SƠ
1 Bản sao hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (Mẫu form số 1)
4 Công văn xin tuyển dụng lao động nước ngoài (Mẫu form số 6)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam
6 Lý lịch tư pháp nước ngoài
7 Bằng cấp liên quan (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc yêu cầu của người sử dụng lao động. Giấy xác nhận tối thiểu có 5 năm kinh nghiệm ( chuyên gia, quản lý, giám đôc điều hành…) hoặc 3 năm kinh nghiệm (lao động kỹ thuật) trong chuyên ngành được đào tạo.
8 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
9 Giấy phép kinh doanh bản sao
10 Hợp đồng lao động

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gần hết hạn (Cùng công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Hợp đồng lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động đã hết hạn (Cùng công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Hộ chiếu photo
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam, lý lịch tư pháp Pháp
6 Bằng cấp liên quan
7 Giấy phép kinh doanh bản sao
8 Hợp đồng lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động (khác công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Hộ chiếu photo
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam, lý lịch tư pháp Pháp
6 Bằng cấp liên quan
7 Giấy phép kinh doanh bản sao
8 Hợp đồng lao động

Lưu ý:

– Hồ sơ bằng tiếng Pháp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang Tiếng Việt có công chứng tư pháp

– Doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động Pháp phải làm công văn trình UBND về nhu cầu sử dụng người lao động Pháp của công ty trước 15 ngày khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Pháp

– Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động phải được nộp trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn

– Nếu giấy phép lao động đã hết hạn thì người lao động Pháp phải xin cấp mới

– Thời hạn cấp giấy phép lao động cho người Pháp tối đa 2 năm

– Tùy mỗi trường hợp xin cấp giấy phép lao động mà thủ tục có sự thay đổi nhất định dựa trên yêu cầu của cơ quan nhà nước.

► Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động ở đâu?

Nơi nhận hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý khu Công nghiệp hay Chế xuất nơi Người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Thời gian: Từ 7 đến 10 ngày làm việc

Với uy tính là một công ty lữ hành quốc tế, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cam kết tỉ lệ đậu 100% với giá cả hợp lý nhất. Hãy đến với chúng tôi, đó chính là giải pháp tốt nhất cho các bạn.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép lao động cho nguời Pháptại Việt Nam

Hotline hỗ trợ: 0969.686.101

Gửi yêu cầu thắc mắc: [email protected]

Trực tiếp đến văn phòng công ty theo địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *