Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Vừa khám phá Việt Nam nhưng vẫn làm việc tại công ty của quốc gia mình là niềm ao ước của nhiều công dân Hàn Quốc. Để ao ước đó thành sự thật, cách thuận tiện nhất là sử dụng dịch vụ xin giấy phép lao động của người Hàn Quốc tại Việt Nam chúng tôi.

Samsung, Hyunhdai, L&G… những ông Hoàng của xứ sở kim chi đang “trú ngụ” tại Việt Nam. Tại đây thu hút rất nhiều nguồn nhân lực của Hàn Quốc từ các chuyên gia, kĩ sư đến lao động kĩ thuật… Họ cảm thấy thích thú khi làm việc cho một công ty quốc gia nhưng lại sống trong môi trường nước ngoài, hai trong một nhưng một là hai. Chính họ cảm thấy đặc biệt khi cảm nhận được sự giao thoa về kinh tế, văn hóa giữa 2 đất nước. Tuy nhiên, để sự hứng thú trong công việc không bị cản trở hay thậm chí mất đi, bạn cần phải trang bị cho bản thân những giấy tờ hợp pháp theo quy định của Việc Nam, trong đó không thể thiếu được giấy phép lao động cho người Hàn Quốc.

dich vu xin giay phep lao dong cho nguoi Han Quoc tai Viet Nam

Sau đây là những điều kiện cần và đủ để bạn được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

► Điều kiện cần (quy định bắt buộc):

– Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 13 tháng (vì giấy phép lao động luôn có thời hạn tối hiệu 1 năm)

– Có lý lịch tư pháp do chính phủ Hàn Quốc cấp (là văn bản dùng để căn cứ xem bạn có từng vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc hay không)

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố trên, xin chúc mừng bạn. Bạn đã vượt qua được bước đầu tiên.

► Điều kiện đủ để cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc
  3. Là nhà quản lý, giám đôc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  4. Là du khách, người đi công tác nhưng có lý lịch tư pháp tốt (cấp ở nước ngoài)
  5. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hay pháp luật Hàn Quốc
  6. Được chấp nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động Hàn Quốc

► Thủ tục hồ sơ xin cấp phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

STT HỒ SƠ
1 Bản sao hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (Mẫu form số 1)
4 Công văn xin tuyển dụng lao động nước ngoài (Mẫu form số 6)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam
6 Lý lịch tư pháp nước ngoài
7 Bằng cấp liên quan (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc yêu cầu của người sử dụng lao động. Giấy xác nhận tối thiểu có 5 năm kinh nghiệm ( chuyên gia, quản lý, giám đôc điều hành…) hoặc 3 năm kinh nghiệm (lao động kỹ thuật) trong chuyên ngành được đào tạo.
8 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
9 Giấy phép kinh doanh bản sao
10 Hợp đồng lao động

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gần hết hạn (Cùng công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Hợp đồng lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động đã hết hạn (Cùng công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Hộ chiếu photo
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam, lý lịch tư pháp Hàn Quốc
6 Bằng cấp liên quan
7 Giấy phép kinh doanh bản sao
8 Hợp đồng lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động (khác công ty làm việc)

STT HỒ SƠ
1 Hộ chiếu photo
2 Ảnh 4×6 (chụp phông nền trắng và mới đây nhất)
3 Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện (Thống Nhất, Chợ Rẫy, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia)
4 Giấy phép lao động cũ (bản chính)
5 Lý lịch tư pháp Việt Nam, lý lịch tư pháp Hàn Quốc
6 Bằng cấp liên quan
7 Giấy phép kinh doanh bản sao
8 Hợp đồng lao động

Lưu ý:

– Hồ sơ bằng tiếng Hàn Quốc phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang Tiếng Việt có công chứng tư pháp

– Doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động Hàn Quốc phải làm công văn trình UBND về nhu cầu sử dụng người lao động Hàn Quốc của công ty trước 15 ngày khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

– Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động phải được nộp trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn

– Nếu giấy phép lao động đã hết hạn thì người lao động Hàn Quốc phải xin cấp mới

– Thời hạn cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tối đa 2 năm

– Tùy mỗi trường hợp xin cấp giấy phép lao động mà thủ tục có sự thay đổi nhất định dựa trên yêu cầu của cơ quan nhà nước.

► Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động ở đâu?

Nơi nhận hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý khu Công nghiệp hay Chế xuất nơi Người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Thời gian: Từ 7 đến 10 ngày làm việc

Với uy tính là một công ty lữ hành quốc tế, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cam kết tỉ lệ đậu 100% với giá cả hợp lý nhất. Hãy đến với chúng tôi, đó chính là giải pháp tốt nhất cho các bạn.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép lao động cho nguời Anh tại Việt Nam

Hotline hỗ trợ: 0969.686.101

Gửi yêu cầu thắc mắc: [email protected]

Trực tiếp đến văn phòng công ty theo địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *